หนัง

“Breakthrough”

BREAKTHROUGH

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสิ่งต่าง ๆ จะออกมาดีใน “Breakthrough” และไม่เพียงเพราะภาพยนตร์ของ Roxann Dawson สร้างจากเรื่องจริง นอกจากนี้ยังเป็นเพราะแนวทางของคริสเตียนอย่างเปิดเผยของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ซึ่งโน้มเอียงไปทางด้านอีแวนเจลิคัลอย่างแข็งขันในการอภิปรายเรื่องความเชื่อและศาสนาเรื่องราวมุ่งเน้นไปที่ Joyce Smith ( Chrissy Metz ) ผู้เชื่อที่แท้จริง บทภาพยนตร์ของ Grant Nieporte อิงจากหนังสือของ Smith ที่แท้จริงในปี 2017 (เขียนร่วมกับ Ginger Kolbaba) The Impossible: The Miraculous Story of a Mother’s Faith and Her Child’s Resurrectionและใช่แล้ว ชื่อเรื่องนั้นเป็นมากกว่าการสปอย

อีกอย่าง ความคิดที่ว่าเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นตั้งแต่แรกคือเป็นการสปอยล์หากมีข้อสงสัยเพียงเล็กน้อยในเรื่องการรักษาที่อ้างว่ารักษาด้วยศรัทธา ความจริงอันเจ็บปวดที่เรื่องราวที่คล้ายคลึงกันส่วนใหญ่ไม่มีจุดจบที่ “มหัศจรรย์” ก็ย่อมมีน้อยกว่านั้นอีก

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคำถามเกี่ยวกับตัวละครว่าทำไมคนบางคนถึงมีชีวิตอยู่รอดโดยปาฏิหาริย์บางอย่าง ในขณะที่คนอื่น ๆ รักและสวดอ้อนวอนให้ตายในทำนองเดียวกัน แน่นอน มันไม่สนใจคำตอบที่เป็นไปได้ เพราะนั่นอาจเป็นอุปสรรคต่อการเทศนาจอยซ์กับสามีของเธอ ไบรอัน ( จอช ลูคัส ) ได้เลี้ยงดูจอห์น (มาร์เซล รุยซ์ ) ซึ่งทั้งคู่รับเลี้ยงไว้ในระหว่างการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่กัวเตมาลา เมื่ออายุ 14 ปี จอห์นสนใจดนตรีและเพื่อนฝูงมากกว่าแม่มาก ซึ่งคาดหวังให้ลูกชายของเธอประพฤติและพูดราวกับว่าเขาไม่ใช่วัยรุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามทำให้จอยซ์มีส่วนโค้งเล็กน้อยของตัวละคร ในตอนแรก เธอเป็นคนตัดสินในสิ่งที่เธอไม่ชอบ เช่นจอห์น โนเบิล ( โทเฟอร์ เกรซ ) ศิษยาภิบาลคนใหม่ที่โบสถ์ของเธอ ตลอดจนทรงผมของเขาและการเลือกเพลงของเขาสำหรับการไปโบสถ์ (มีคนแร็พระหว่างเพลงสรรเสริญ !).ดูหนังออนไลน์ฟ

ในตอนท้าย เธอไม่จำเป็นต้องวิพากษ์วิจารณ์และเอาแต่ใจ เพราะโลกได้พิสูจน์ว่าเธอถูกแล้วอย่างไรก็ตาม จอห์นและเพื่อนอีกสองสามคนตกลงไปบนน้ำแข็งที่ทะเลสาบในท้องถิ่น เขาจมอยู่ใต้น้ำประมาณ 15 นาที ก่อนที่นักผจญเพลิงทอมมี่ ชายน์ ( ไมค์ โคลเตอร์ ) เชื่อว่าเขาได้ยินเสียงที่บอกเขาไปตรงๆ ว่าจะดูที่ไหน จึงดึงเด็กชายขึ้นจากน้ำ คุณคงเดาได้แล้วว่าทอมมี ผู้ที่ไม่เชื่อในพระเจ้า ถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายที่ไหนในภาพยนตร์เรื่องนี้ การกลับใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ของเขาได้รับการปฏิบัติเช่นนั้น—เป็นความหลีกเลี่ยงไม่ได้แพทย์ประกาศว่าจอห์นตายแล้ว แต่เมื่อจอยซ์ร้องคำอธิษฐานข้างๆ ร่างกายของลูกชาย หัวใจของเด็กชายก็เริ่มเต้น เขายังคงหมดสติไป เขาก็รีบไปโรงพยาบาลพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการจมน้ำ (แสดงโดยเดนนิส เฮย์สเบิร์ต ) ซึ่งไม่ได้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับโอกาสของจอห์น จอยซ์บอกหมอให้ทำสุดความสามารถและ “ปล่อยให้พระเจ้าทำส่วนที่เหลือ”ส่วนที่เหลือของภาพยนตร์เรื่องนี้มีจอห์นที่เอาชนะได้ ในขณะที่ตัวละครอื่นๆ โดยเฉพาะจอยซ์ บรรยายเกี่ยวกับความสำคัญของศรัทธาและความไร้เหตุผลของข้อสงสัย นอกจากนี้ยังมีคำหยาบสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการยอมรับความกว้างและความลึกของศรัทธาของมารดา ที่ดุ ได้แก่ หมอที่พูดถึงอาการของจอห์นขณะยืนอยู่ข้างๆ เด็ก เพื่อนฝูงและผู้ปกครองในห้องรับรองที่บอกว่าเด็กชายอาจไม่รอด และไบรอันที่เข้าใจดีว่ามีปัญหากับความคิดที่จะเจอลูกชายในเรื่องนี้ เงื่อนไข. หนัง

ในความคิดของภาพยนตร์ ความคิดและความรู้สึกดังกล่าวเป็นเพียงอุปสรรคต่อความเชื่อเท่านั้นหนังเรื่องนี้ไม่อยากให้เรามองว่าศรัทธาเป็นแนวคิด ซึ่งสามารถให้กำลังและความหวังแก่ผู้คนในยามยากลำบากได้ แต่ต้องการบอกเราว่าความเชื่อแบบใดแบบหนึ่งนั้นแข็งแกร่งมากจนสามารถทำให้เกิดปาฏิหาริย์—และด้วยเหตุนี้จึงแก้ไขให้ถูกต้องว่าเป็นตัวตนที่จับต้องได้และปฏิเสธไม่ได้ และในมุมมองของทีมผู้สร้าง ความสงสัยเป็นเพียงบางสิ่งที่จำเป็นและจะได้รับการพิสูจน์ว่าผิดในที่สุด ตัวละครใดก็ตามที่ประสบกับความรู้สึกนั้นในเรื่องนี้จะถูกมองว่าเป็นคนขี้ขลาด อ่อนแอ หรือหลงทางดูหนังออนไลน์

Shopping Cart