อนิเมะ Tangled ดูอนิเมะ

อนิเมะ Tangled ดูอนิเมะ

อนิเมะ เส้นด้ายกริมม์ของราพันเซล เด็กหญิงผมยาวสีทองพันกันบิดเป็นเกลียว

อนิเมะ และดึงเธอออกจากหอคอยและไปอยู่ร่วมกับเด็กแบดบอยที่ร่าเริง เล่นละครเพลงในแฟชั่นบรอดเวย์แบบเก่าและยิงผ่าน การแสดงตลกและแอ็คชั่นแบบกว้างๆ ในรูปแบบ 3 มิติที่สดใส ชื่อของดิสนีย์และโปรโมเตอร์อันทรงพลังของสตูดิโอรวมกันนั้นจะช่วยขับเคลื่อนเรื่องนี้ให้ได้รับผลกำไรตลอดช่วงเทศกาลวันหยุดและต่อๆ ไป แม้ว่าคำถามจะยังคงอยู่ถึงขอบเขตของการต่อต้านของเด็กชายก่อนวัยเรียนจะแสดงให้เห็นการวิ่งเล่นที่เน้นผู้หญิงเป็นศูนย์กลาง

วอลท์ ดิสนีย์ เองได้ไตร่ตรองถึงภาพยนตร์แอนิเมชันราพันเซลตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1940 และมีสององค์ประกอบหลักในภาพยนตร์ที่สตูดิโอของเขาได้สร้างไว้ซึ่งจดทะเบียนอย่างแน่นหนาว่าเป็นเครื่องหมายการค้าของดิสนีย์: การแสดงธรรมชาติที่สวยงามไร้ที่ติและตัวละครนำตลอดจน ภาพเหมือนที่เฉียบคมของวายร้ายจอมบงการ ด้านที่เป็นปัจจุบันมากขึ้นของบัญชีแยกประเภทคือนางเอกผู้กล้าหาญที่ชอบการผจญภัยอย่างตรงไปตรงมา การใช้วลีในปัจจุบันอย่างมหันต์ (“วันที่ดีที่สุดตลอดกาล!”) และการใช้ที่ไม่คาดคิดมาก่อนซึ่งราพันเซลวางผมสีทองของเธอไว้ 70 ฟุต รวมทั้งเป็นแส้และเชือก ลุคของสาวๆ ที่ส่องประกายระยิบระยับและเขียวชอุ่มจนโฆษณาแชมพูจะไม่มีวันเหมือนเดิม

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

อนิเมะ เปลี่ยนจากลูกสาวของนิทานดั้งเดิมของพ่อแม่ที่ยากจนไปเป็นเจ้าหญิงที่ถูกลักพาตัวโดยแม่กอเธลจอมวางแผน

อนิเมะ เพื่ออำนาจที่ล็อคทองของหญิงสาวต้องรักษาผู้หญิงคนนี้ให้อมตะ เรื่องราวที่คิดค้นโดยผู้เขียนบท Dan Fogelman ( Cars, Bolt ) เกี่ยวกับความตึงเครียดระหว่าง Gothel จำเป็นต้องกันราพันเซลให้ห่างจากโลกภายนอกและความปรารถนาของเชลยที่กำลังจะอายุครบ 18 ปีเพื่อที่จะค้นพบมัน “ชีวิตฉันจะเริ่มต้นเมื่อไหร่” — หมายเลขเพลงเริ่มต้นจากนักแต่งเพลงชื่อดังของดิสนีย์Alan Menkenและ นักแต่งบทเพลงGlenn Slate r — ไม่เพียงแต่บ่งบอกถึงความปรารถนาของเธอเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นว่าในช่วงที่เธอแยกตัวเป็นวัยรุ่น เธอได้สัมผัสกับศิลปะอย่างกว้างขวางผ่านการอ่าน การวาดภาพ ดนตรี และอื่นๆ

ถึงกระนั้น เมื่อพิจารณาถึงความทันสมัยในที่นี้ อาจเป็นเรื่องน่าขบขันที่ยอมรับว่าการเติบโตขึ้นมาในที่คุมขังเดี่ยวอาจทำให้เด็กสาวมีความสับสน อาการประสาท และความเข้าใจผิดเกี่ยวกับชีวิตภายนอก เมื่อเธอหลบหนีไปพร้อมกับโจรที่ห้าว (ไม่ใช่เจ้าชาย) ที่มีชื่อเล่นที่ไม่น่าจะคือฟลินน์ ไรเดอร์ เส้นโค้งการเรียนรู้ที่เป็นหลุมเป็นบ่อเกี่ยวกับโลกแห่งความเป็นจริงอาจทำให้มีอารมณ์ขันและความสนใจด้านพฤติกรรมเพิ่มขึ้นอีกชั้น ตามที่เป็นอยู่ เนื้อหาในภาพยนตร์มีการแสดงแผนภูมิการเปลี่ยนแปลงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของฟลินน์จากวายร้ายที่มีเสน่ห์ซึ่งมีสองประเภทเป็นโจรขโมยมงกุฎไปยังผู้คุ้มกันในบ้านที่เหมาะสำหรับลูกสาวของราชาและราชินีแห่งอาณาจักรอันงดงาม 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ระหว่างทางมีการเผชิญหน้ากันในโรงเตี๊ยมริมถนนกับกลุ่มนักเลงที่กลายเป็นคนสนิทสนมและมีแนวโน้มทางดนตรีเหมือนกับคนแคระทั้งเจ็ดและม้าขาวที่ดูตลกขบขัน

ทั้งหมดนี้สะท้อนถึงความตลกขบขัน นักเลงที่ร่วมงานกับJohn Lasseterแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลัง Pixar ซึ่งตอนนี้ยังดูแล Disney Animation ด้วย แม้ว่าเธอจะถูกกีดกันเป็นระยะเวลาที่สำคัญ แต่ก็ยังมีแม่ Gothel ที่มุ่งมั่น ไม่มีใครสามารถพาเธอไปอยู่ในวิหารแห่งความชั่วร้ายเคียงข้างราชินีของสโนว์ไวท์หรือแม่มดชั่วร้ายแห่งตะวันตกได้ แต่เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องที่น่าเกรงขามในขณะที่เธอไม่หยุดที่จะรักษารางวัลของเธอไว้ ไม่มีส่วนใดในพลังของเธอที่เกิดจากการแสดงไดนาไมต์ของดาราบรอดเวย์ ดอนน่า เมอร์ฟี ผู้ซึ่งสวมบทพูดและการเปล่งเสียงดนตรีด้วยไหวพริบแฝง ดูการ์ตูน

ในบทบาทที่ประจบประแจงอย่างเห็นได้ชัดแมนดี้ มัวร์และ แซกคา รี ลีวายทำงานที่แสดงออกถึงความพอใจด้วยบทสนทนาที่มีประโยชน์ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเพลงอเมริกันและเพลงที่หนักแน่นในสไตล์ย้อนยุคมากเกินไป เป็นการยากที่จะนึกถึงภาพยนตร์สมัยใหม่ที่มีรูปลักษณ์ที่เก่าแก่กว่า ทุกกรอบดูเหมือนเพิ่งทำความสะอาดและขัดเงาโดยซินเดอเรลล่าเอง งาน 3D นั้นยอดเยี่ยม แม้ว่าความคลาดเคลื่อนของความสว่างหน้าจอระหว่างสิ่งที่เห็นและไม่ใส่แว่นไม่เคยเด่นชัดมากไปกว่านี้ อย่างน้อยที่สุดก็ถูกจับได้จากการคัดกรอง โดยปกติ เราสามารถคาดหวังว่าภาพจะหรี่ลง 25-30% เมื่อสวมเฉดสี 3 มิติ แต่ที่นี่แสงของฟิล์มบนหน้าจอถูกตัดออกประมาณครึ่งหนึ่ง

Shopping Cart